“ลิเวอร์พลู” เท่านั้นที่เขารักหมดใจ “คูตินโญ่”

นายหน้าของ คูตินโญ่ อย่าง เคีย ชูรับเชี่ยน  ยืนยันว่าทีมรักที่สุดของ คูตินโญ่ บนเกาะอังกฤษยังคงเป็น หงส์แดง ลิเวอร์พูล เหมือนเดิมชนิดที่ว่าไม่ยอมซบทีมอื่นในพรีเมียร์ลีกอีก นอกจากลิเวอร์พูล แต่การที่เจ้าตัวจะได้กลับไปยังถิ่น แอนฟิลด์ อีกครั้งก็ขึ้นอยู่กับฝ่ายบริหารของหงส์แดง

คูตินโญ่ ตกเป็นข่าวว่าจะย้ายออกจากต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง บาร์เซโรน่า อย่างต่อเนื่องหลังจากที่ คูตินโญ่ ทำฟอร์มไม่เป็นที่ประตับใจต่อแฟนบอลและโดนโห่ใส่อยู่บ่อยครั้ง ซึ่งก็มีข่าวออกมาเบาๆว่า คูตินโญ่ อาจจะถูกเป็นตัวแถมในการขอซื้อ เนย์มาร์ จาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แล้วนั้นยังมีข่าวว่าจะย้ายกลับมาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล  รวมถึงข่าวการไปซบกับ แมนยู และ เชลซี

“มันเป็นเรื่องยากมากๆ สำหรับ ฟิลิปเป้ ที่จะเล่นให้ทีมไหนก็ตามที่เป็นคู่ปรับของ ลิเวอร์พูล เพราะเขารัก ลิเวอร์พูล มากๆ เขามีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมกับที่นั่น ลิเวอร์พูล ยังอยู่ในใจของเขาอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราคุยถึงเรื่องนั้น (การที่ คูตินโญ่ จะไปอยู่กับทีมที่เป็นคู่แข่งของ ลิเวอร์พูล) บทสนทนามันก็เป็นแบบเดิมอยู่เสมอ เขาคิดว่ามันเป็นเรื่องยากมากที่เขาจะเล่นให้ทีมอื่นใน พรีเมียร์ลีก ได้”

“ลิเวอร์พูล สร้างขุมกำลังที่สุดยอดขึ้นมาได้ ผู้จัดการทีมของพวกเขามีสมดุลที่ดี และพวกเขาอาจจะเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีการบริหารดีที่สุดของประเทศด้วย ดังนั้นเมื่อพิจารณาถึงผลงานที่พวกเขาทำได้ และขุมกำลังที่พวกเขามีแล้วนั้น การที่พวกเขาจะทำอย่างนั้น (เซ็นสัญญากับ คูตินโญ่) หรือไม่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับพวกเขาเองที่ต้องตัดสินใจว่าในทีมมันมีที่ว่างให้นักเตะอย่าง ฟิลิปเป้ รึเปล่า”

“แน่นอนว่าถ้าเขาต้องย้ายกลับไปที่นั่น (พรีเมียร์ลีก) แล้วล่ะก็ มันก็ต้องเป็นการย้ายไปเล่นกับ ลิเวอร์พูล แต่ตอนนี้ผมคิดว่ามันเป็นอย่างนั้นได้ยาก และพวกเขาก็ต้องทำการตัดสินใจเรื่องนั้นเอาเอง”